KIẾN TRÚC SƯ LẤY CẢM HỨNG TỪ ĐÂU?

    Một kiến trúc sư không phải lúc nào cũng có thể có cảm hứng dạt dào để sáng tạo ra các công trình hay, đôi khi bạn cũng gặp những sự chán nản, hay cảm thấy mình không đi đúng hướng, việc thu thập thông tin và tìm kiếm những thứ làm cho mình có cảm hứng sáng tác là một công việc nên làm hàng ngày. Sau đây tôi xin  giới thiệu một số trang web và những việc tôi hay làm để lấy lại cảm hứng cho một ngày mới.

1.THAM KHẢO CÁC TRANG WEB VỀ VẬT LIỆU KIẾN TRÚC ĐỂ KHÁM PHÁ CÁC GIẢI PHÁP MỚI:

  Các trang web chuyên cung cấp các vật liệu kiến trúc trên thế giới, các bạn có thể tìm kiếm và học hỏi các vật liệu mới được cập nhật thường xuyên ở đây. đôi khi chúng ta có thể tìm ra giải pháp cho vấn đề của mình. Riêng trang bim.archiproducts.com các bạn còn có thể tải file 3d của các sản phẩm ở đây, rất tiện lợi cho các bạn làm nội thất.

bim.archiproduct
  • archello.com
  • archiproducts.com
  • bim.archiproducts.com 
  • archdaily.com/catalog/us

2.XEM “BỌN” THẾ GIỚI NÓ LÀM RA SAO:

Xem các công trình đẹp của các kiến trúc sư trên thế giới và rút ra những bài học cho bản thân, tự chiêm nghiệm những chỗ hay và dở, phù hợp hay không phù hợp, thích và không thích là những thứ luôn đặt ra trong đầu khi xem một công trình. Và khi tìm được một công trình khiến bản thân cảm thấy mình cũng muốn tạo ra một thứ như vậy, cách xử lý này hay quá thì nghĩa là bạn đã tìm được cảm hứng rồi đấy.  Tôi đã đề cập các trang tôi hay xem trong bài viết : Top 10 blog truyền cảm hứng cho tôi . các bạn có thể xem lại tại đây.

3. TÌM SỰ THƯ GIÃN VÀ CẢM HỨNG TRONG CÁC SỞ THÍCH CỦA BẢN THÂN:

tranh vẽ wacom
Tranh tôi vẽ bằng wacom

Đôi khi tất cả những gì cần làm là ngồi yên tĩnh chìm đắm trong 1 bản nhạc, xem một bộ phim hay vẽ những thứ mình thích. Thậm chí chơi game trong khoảng 1 giờ để tạm quên đi mớ bòng bong, vì chẳng có cách nào gỡ một cuộn dây đang rối khi tâm trí bạn cũng đang căng thẳng.

Cảm xúc của bạn khi nhìn không gian này là gì?

Bật mí cho các bạn một điều, Tôi rất nể phục các họa sĩ vẽ anime của Nhật bản, tôi sẽ có một bài viết riêng để nói rõ sự liên quan giữa kiến trúc và những bộ phim anime cho tôi những cảm xúc đặc biệt thế nào.

4. ĐỌC HOẶC NGHE AUDIO NHỮNG CUỐN SÁCH MÀ MÌNH CẢM THẤY THÚ VỊ:

Chúng ta luôn thấy bất ngờ với những kiến thức mà sách mang lại, có những điều mà bạn không thể học hay tìm thấy trên internet.

5.THỬ CÁC CÂU HỎI VỚI BỘ MÁY TÌM KIẾM:

Trong thời đại số điều tiện lợi nhất là bạn có thể học bất cứ gì từ internet mà chẳng mất một đồng học phí nào thì tội gì không học, tôi cũng phát triển toàn bộ các kĩ năng của mình nhờ internet. Đặt ra những câu hỏi cho bộ máy tìm kiếm đôi khi sẽ cho chúng ta những thông tin rất thú vị.

6. HÃY ĐI RA NGOÀI:

Chắc chắn không chỉ riêng tôi, bất kì kiến trúc sư nào cũng mong muốn có một không gian làm việc gần gũi thiên nhiên hơn, có những view nhìn đẹp hơn là đối diện với các bức tường văn phòng. Đi dạo một vòng là 1 giải pháp hợp lý .

Đây là câu trả lời cho câu hỏi kiến trúc sư lấy cảm hứng từ đâu

Chúc các bạn luôn có cảm hứng và đam mê trong mỗi công việc mình làm!

3 Comments

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Navigate
See works by archiworkplace on Wescover