Thiết Kế Lại Căn Song Lập Vinhome Riverside

 

Thiết Kế Lại Căn Song Lập Vinhome Riverside

  Chào các bạn, tiếp tục hôm nay tôi xin trình bày ý tưởng cải tạo nội thất của căn song lập Vinhome Riverside. Căn biệt thự này có một tầng hầm khá rộng rãi nhưng thiếu sáng và ẩm thấp, do vậy tôi quyết định sử dụng 1 phần diện tích mặt thoáng bên cạnh làm khe sáng kết hợp với khoảng không gian thông tầng của lỗ thang tạo nên một background thiên nhiên tuyệt vời cho phòng giải trí. Khoảng thang này được tôi tiết kiệm diện tích tuyệt đối bằng cách sử dụng loại thang chân không mới nhưng cũng đã được lắp đặt khá nhiều tại khu này do có nhiều ưu điểm ( do yêu cầu chủ nhà muốn bố trí thang máy)

minh họa thang máy chân không

 

Mặt bằng và phối cảnh minh họa không gian tầng hầm
Mặt bằng tầng hầm

Mặt bằng tầng 1

   Hố thang mở rộng này còn tạo thành một tuyến vườn đứng cung cấp ánh sáng tự nhiên và cảnh quan cho cả ngôi nhà. Mỗi không gian đều được xoay quanh khu vườn tự nhiên này tạo cho ngôi nhà cảm giác yên bình thư thái gần gũi thiên nhiên.
Mặt bằng tầng 2

  Trên tầng 2 tôi sử dụng gạch Thông gió để lấy sáng cho thang. Như thường lệ phòng ngủ mà tôi thiết kế thường có 2 mặt thoáng, một là lấy thoáng bên ngoài, hai là cảnh quan nội bộ giúp căn phòng ngủ của bạn luôn thanh thoát không bị nặng nề bởi quá nhiều tường phào mà phong cách kiến trúc tân cổ điển của khu này mang lại, nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư cần thiết cho không gian này.


Cuối cùng là tầng 3 với các chức năng cơ bản, một sân vườn mái nhỏ bên cạnh không gian thờ cúng, đây là nơi gia chủ có thể bố trí theo phong cách truyền thống mà họ muốn với giường tủ sập gụ ( :))) và không gian thưởng trà ngoài sân vườn.

    Khi thiết kế một căn nhà ưu tiên của tôi luôn là tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên cho giao thông tuyến đứng cũng như tuyến ngang, các khoảng sân vườn phải có diện tích tương đối và kết nối với ánh sáng tự nhiên nếu không sẽ thất bại. Bố trí càng đơn giản càng hiệu quả. Nhà vệ sinh phải có mặt thoáng và các không gian công cộng liên kết với nhau như khách bếp ăn. Tôi thích cảm giác một căn nhà rộng rãi không bị ngăn cách quá nhiều. Hy vọng các bạn có thể hiểu hơn về công việc của một kiến trúc sư qua những chia sẻ vừa rồi của tôi.

 

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Navigate
Left Menu Icon
Blog Kiến Trúc Sư
%d bloggers like this: